Monday, 08/03/2021 - 02:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Giới thiệu sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện  việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2020 Uỷu ban nhân dân Phường Đồng Tiến kết hợp với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức ngày lễ hưởng ứng học tập suôt đời với chủ đề: "đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại". Tại buổi lễ, CBTV đã giới thiệu 2 cuốn sách mang tên: "Học tập đạo đức Hồ Chí Minh" và "Bác Hồ với thiếu nhi". Nội dung như sau:

      Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

     Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

     Hôm nay cô xin giới thiệu tới toàn trường chúng ta 2 cuốn sách:

     Cuốn thứ nhất mang tên: Học tập đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh”

     Cuốn sách tập hợp những bài nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh, một số ý kiến của Hồ Chí Minh về đạo đức và một số mẩu chuyện chân thật, sinh động, ngắn gọn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để phục vụ việc học tập của chúng ta.

     Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

     Phần thứ nhất: Là tập hợp những bài nói và viết chân tình, giản dị, súc tích và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng.

     Phần thứ hai: Gồm những bài nói và viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà nghiên cứu khoa học; những hồi ký, chuyện kể của cán bộ, nhân dân, bạn bè nước ngoài về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đạo đức, tác phong làm việc của người...

     Cuốn sách thứ 2 tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay là cuốn sách dành cho các bạn học sinh của chúng ta, cuốn sách mang tên: “Bác Hồ với thiếu nhi

     Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua câu:

“Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng thiêu niên nhi đồng”

     Đúng vậy dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian khuyên nhủ, động viên, căn dặn các cháu mọi điều và vui chơi cùng các cháu ở khắp mọi nơi.

     Bác Hồ chẳng những yêu thương thiếu nhi Việt Nam mà còn yêu thương thiếu nhi các nước.

     Cuốn sách như một tập ảnh này chỉ là một số nhỏ trong muôn vàn hình ảnh yêu thương ấy.

     Ngoài 2 cuốn sách này trong thư viện của trường chúng ta vẫn còn rất nhiều những câu chuyện viết về Bác Hồ khác.      Tôi hy vọng chúng ta sẽ tới thư viện cùng tìm đọc những câu chuyện hay về Bác Hồ để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

     


Tác giả: Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 03 : 271
Năm 2021 : 1.305