Tuesday, 28/09/2021 - 23:12|

​​​

Đồng Tiến, ngày 30 tháng 3 năm 2021

Tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học, kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2020 - 2021;

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường về công tác tổ chức “Ngày hội đọc sách”, thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 và Ngày hội đọc sách thế giới 23/4;

Thư viện Trường Tiểu học Đồng Tiến lập kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2020 - 2021. Cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc;

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập;

- Tạo môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

- “Ngày hội đọc sách” là hoạt động thiết thực hỗ trợ dạy học và giáo dục ở trường tiểu học, tạo sân chơi bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, góp phần hình thành giáo dục kĩ năng sống cho học sinh;

- Thông qua các hoạt động, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong trường tiểu học;

- Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian, địa điểm:  Từ 7h00 phút đến 8h00 ngày 23 tháng 4 năm 2021 tại Trung Tâm Trường Tiểu học Đồng Tiến.

Từ 7h00 phút đến 8h00 ngày 26 tháng 4 năm 2021 tại điểm trường Thanh Xuân Trường Tiểu học Đồng Tiến.

2. Thành phần: Toàn thể CB,GV, NV, học sinh Trường TH Đồng Tiến.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI ĐỌC

* Khánh tiết

Phông chính: Ngày hội đọc sách, công nhận chuyên hiệu chương trình RLĐV, DBĐV, Trưng bày sản phẩm mỹ thuật năm học 2020 - 2021.

* Nội dung hoạt động:

Ngày hội gồm 02 nội dung chính:

- Chương trình thời trang tái chế chủ đề “thời trang tái chế từ thư viện”.

- Thi vẽ tranh theo sách

- Thi “rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức qua sách báo.

- Thi trả lời câu hỏi dành cho khán giả.

- Trao chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV, DBĐV.

Cụ thể các phần thi như sau:

1.Chương trình thời trang.

Trang phục tái chế từ giấy, nilon, nhựa, lá cây với chủ đề bảo vệ môi trường. Giao cho đoàn viên 2 điểm trường làm 13 bộ trang phục tái chế. Đồng chí TPT và GV âm nhạc chọn và tập luyện học sinh trình diễn.

2. Kể chuyện theo sách:

Dựng hoạt cảnh về người anh hùng Võ Thị Sáu.

2. Thi “rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức qua sách báo

- BTC đưa ra từng câu hỏi trong thời gian 15 giây học sinh suy nghĩ trả lời bằng cách lựa chọn các phương án A, B, C, D.

- Người chiến thắng sẽ nhận được một phần quà của Ban tổ chức

IV. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Ban tổ chức

- Bà: Tạ Thu Hương - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban - Phụ trách chung.

- Bà: Hoàng Thị Thu Trang - Cán bộ Thư viện -  Phó ban - Xây dựng kế hoạch, hệ thống câu hỏi, đáp án, kịch bản chương trình.

- Bà: Vi Thị Hương – TPT - Ủy viên - Dẫn chương trình.

- : Bùi Quỳnh Nga - Kế toán - Ủy viên.

- Bà: Nghiêm Thị Mai Hương - Thư kí - Tổng hợp kết quả các phần thi.

- Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho học sinh tham gia chào mừng ngày hội đọc: Đ/c Vi Hương, đ/c Hải (2 tiết mục).

- Trang trí, khánh tiết, bàn ghế: Các đ/c đoàn viên miền trung tâm (yêu cầu hoàn thành xong trước 13h00’ ngày 21/4/2021); thu dọn bàn ghế, bục bệ, loa đài, tượng Bác… sau ngày hội: giáo viên toàn trường.

- Chuẩn bị phần thưởng, nước uống, tiếp khách: Đ/c Nga, Nghiêm Hương.

- Các đồng chí GVCN có trách nhiệm hướng dẫn cho các học sinh của lớp tham gia Ngày hội đọc sách năm học 2020 - 2021.

2. Ban giám khảo:

- Đồng chí: Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng – Trưởng ban

- Đồng chí: Tạ Thu Hương – Phó HT – Phó ban

3. Các đội thi

- Đội thi khối 2,3 và khối 4,5 Đ/c GVCN các lớp 2,3 lựa chọn học sinh,hướng dẫn học sinh tham gia thi.

- Học sinh tham gia kể chuyện theo sách đ/c Vi Hương, GVCN  lựa chọn và tập luyện cho học sinh

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 2 giải nhất: 200.000 đồng

- 3 giải nhì: 150.000 đồng

- Quà tặng: 40 suất quà tặng cho phần thi khán giả cả 2 điểm trường: 600.000đ

-  20 suất quà tặng cho đội xung kích: 300.000đ

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Yêu cầu các đồng chí được phân công nhiệm vụ thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày Hội đọc sách năm học 2020 - 2021 đề nghị CB,GV,NV và học sinh thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- Ban giám hiệu (để b/c);